CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp về việc nộp hồ sơ xin thị thực:

Câu hỏi 1: Tôi có thể nộp hồ sơ xin thị thực nhiều hơn 90 ngày tại ELLA không?

Có. Rất ít có công ty nhận làm hô sơ thị thực dài hạn.

Nhưng ở ELLA, quý khách được cung cấp cả 2 loại dịch vụ là visa ngắn hạn và visa dài hạn. Đối với trường hợp khách hàng đến Séc với mục đich du lịch, thăm thân công tác… đây là loại visa ngắn hạn thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Đối với khách hàng có mục đích đến Séc du học, định cư, hay xuất khẩu lao động thì cần làm visa quốc gia Séc là loại visa dài hạn.

Câu hỏi 2: Tôi có phải đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ tại công ty tiếp nhận hồ sơ xin thị thực không?

Có, quý vị phải đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ tại công ty tiếp nhận hồ sơ xin thị thực.

Câu hỏi 3: Hồ sơ xin thị thực của tôi được xét duyệt trong bao lâu?

Thời gian trung bình để cấp và xét thị thực có thể lên đến 15 ngày làm việc.  Những trường hợp đặc biệt thời gian xét duyệt có thể lên đến 1 tháng (hoặc lâu hơn).

Câu hỏi 4: Tôi sẽ nộp phí làm thị thực ở đâu?

Sau khi ELLA hướng dẫn quý khách chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin cấp thị thực. ELLA tiếp nhận và hoàn thiện hồ sơ xin thị thực. Quý vị sẽ thanh toán phí dịch vụ và phí thị thực trực tiếp tại trung tâm. Xin lưu ý rằng phí thị thực được đưa ra bởi Đại Sứ Quán Cộng Hoà Séc.

Câu hỏi 5: Tôi có phải trực tiếp đến nộp hồ sơ xin thị thực không?

Không. ELLA hỗ trợ quý khách nộp hồ sơ trực tiếp cho đại sứ quán Séc tại Hà Nội

Câu hỏi 6: Hộ chiếu của tôi có thể được nhận bởi người khác không ?

Quý vị có thể ủy quyền cho người khác đến lấy thay hộ chiếu. Người đại diện được ủy quyền khi đến lấy thay hộ chiếu phải mang theo hóa đơn gốc đã nhận, chứng minh thư nhân dân của người được uỷ quyền. Và giấy ủy quyền có chữ ký của Quý vị được cơ quan có thẩm quyền xác nhận với đầy đủ thông tin.

Câu hỏi 7: Tôi có được ở lại Cộng hoà Séc dài hơn 90 ngày khi được cấp thị thực ngắn hạn bởi Đại sứ quán Cộng hoà Séc tại Việt Nam?

Không. Thị thực Schengen cho phép Quý vị tới thăm các nước Schengen tối đa 90 ngày. Nếu Quý vị muốn ở lại lâu hơn thì cần nộp đơn xin giấy phép tạm trú. Nếu Quý vị muốn xin thị thực Cộng hoà Séc có thời hạn lâu hơn 90 ngày, Quý vị cần nộp đơn xin thị thực loại D. Thị thực loại D cần phải nộp tại Đại sứ quán Cộng hoà Séc, và chỉ được cấp trong một số trường hợp đặc biệt.

Câu hỏi 8: Tôi có cần mua bảo hiểm y tế không?

Có. Bảo hiểm y tế là một phần quan trọng trong hồ sơ. Đơn xin thị thực của Quý vị sẽ không được chấp nhận nếu không có bảo hiểm có hiệu lực.

Câu hỏi 9: Tôi cần làm gì trong trường hợp bị từ chối cấp thị thực?

Nếu Quý vị có lý do hợp lý, Quý vị có thể kháng cáo. Trong trường hợp bị từ chối, hướng dẫn cách kháng cáo được đưa ra tại trang cuối của thư từ chối. Để biết thêm thông tin, Quý vị vui lòng liên hệ Đại sứ quán Cộng hoà Séc.

Câu hỏi 10: Trong trường hợp bị từ chối cấp thị thực, tôi có nên chờ một thời gian trước khi nộp đơn xin cấp thị thực một lần nữa?

Tuỳ vào quyết định của Quý vị. Tuy nhiên, nếu Quý vị cho rằng các tình huống dẫn đến việc bị từ chối đã được thay đổi thì Đại sứ quán có thể chấp nhận đơn xin thị thực mới.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Add Comment *

Name *

Email *

Website