Những lý do bạn nên du học CH Séc

10 lý do tại sao bạn nên lựa chọn du học Séc

CH Séc là một đất nước hiện đại, có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời. Séc không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy những lý do gì mà CH Séc hấp dẫn tới vậy??? Visa ELLA sẽ chỉ ra cho các bạn 10 lí do trong bài viết này nhé:

Visa ELLA- Du học Séc trọn gói

1.  CH Séc có chất lượng đào tạo tốt, các ngành học phong phú.

Cộng Hòa Séc là một trong những quốc gia Châu Âu có chất lượng đào tạo-giáo dục rất tốt. Hơn nữa nền giáo dục tại đây còn đa dạng phong phú. Hiện nay có khoảng 61 trường đại học tại Séc, các chương trình cử nhân và thạc sĩ đều có ở tất cả các lĩnh vực mà sinh viên quốc tế quan tâm. Từ kĩ sư, cơ khí máy móc, kỹ thuật đến các ngành liên quan tới kinh tế, xã hội, truyền thông. Do đó các trường đại học ở Séc đáp ứng tốt nhu cầu chọn ngành của sinh viên quốc tế.

2.  Hoàn toàn miễn phí học đại học và cao học bằng tiếng Séc. Bạn không còn lo về học phí khi theo học tại trường.

Một trong những lí do lựa chọn du học Séc mà rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm học tập tại đây, đó là các trường đại học của Séc được hỗ trợ chi phí bởi chính phủ. Nên phần lớn các trường học miễn học phí cho sinh viên hoặc sinh viên chỉ phải đóng một khoản phí nhỏ. 

Nếu việc tài chính khi đi du học là mối lo ngại của bạn thì bạn hãy chọn CH SÉC. Một khoản học phí khổng lồ sẽ không phải là gánh nặng của bạn nữa. Bạn được miễn học phí rồi nhé. Cụ thể với chương trình đào tạo đại học và cao đẳng bằng tiếng Séc sẽ hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp, sinh viên chọn học bằng chương trình tiếng anh, mức học phí cũng rất thấp từ 3 – 4 ngàn EUR/1 năm

Lí do lựa chọn du học Séc

3.  Chi phí sinh hoạt thấp, khoảng 300 eur/tháng, được hưởng ưu đãi khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, giải trí, ký túc xá đại học, nhà ăn sinh viên, thư viện.

Đối với du học sinh Việt Nam khi chọn du học tại Séc, sẽ hoàn toàn yên tâm về quyền lợi của bản thân. Bởi bạn sẽ được nhận quyền lợi giống như sinh viên của Séc vậy. Như là ưu đãi khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, giải trí, ký túc xá đại học, nhà ăn sinh viên, thư viện. So với nhiều nước Châu Âu khác, du học sinh tại Séc được hưởng mức chi phí sinh hoạt phù hợp, không đắt đỏ (khoảng 300-400 EUR).

Bên cạnh những tiện ích được hưởng, chi phí sinh hoạt thấp, cơ hội học bổng rất hấp dẫn cho các bạn sinh viên. Các chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ sinh viên sinh hoạt phí trong quá trình học tập tại Séc. Mức học bổng có thể là 300 EUR/ tháng cho hai kì học hoặc cả chương trình học. 

4. Điều kiện cư trú, tìm việc dễ dàng, ổn định và lâu dài.

Nếu bạn muốn ở lại Séc sau khi du học, không nhất thiết phải xin định cư. Bạn có thể xin visa lao động hoặc kinh doanh, đây là hai mục đích cư trú phổ biến nhất. Ngoài ra còn có thể xin cư trú với mục đích đoàn tụ gia đình, nghiên cứu, tìm việc, đầu tư,…Loại visa phổ biến nhất người Việt Nam lựa chọn để tới Séc là visa lao động. Với chương trình này, người nhập cư không cần đáp ứng điều kiện quá cao, không bắt buộc tiếng Anh mà vẫn có cơ hội ở lại Séc và các nước Châu Âu lâu dài.

Khi tìm việc, nếu bạn tốt nghiệp đại học Séc thì bạn đã có lợi thế hơn những người nước ngoài tốt nghiệp đại học nước khác, vì bạn:

  • tự động có work permit (giấy phép lao động)
  • được phép tự do tìm việc trên thị trường Séc (free entry to labor market)

Vậy thì chỉ cần tìm được công việc full-time ở một công ty tử tế trước khi hết hạn visa du học, rồi lấy hợp đồng lao động đi xin thẻ lao động là được. Thẻ lao động của bạn chính là thẻ cư trú (non-dual mode employee card). Thời hạn của thẻ lao động tối đa được 2 năm, tùy theo thời hạn của hợp đồng lao động. Do vậy, chúng ta phải nhớ đi gia hạn hợp đồng lao động để gia hạn thẻ lao động nhé. Và nếu thay đổi công việc thì phải thông báo Bộ Nội Vụ trong vòng 3 ngày nha.

5. Chất lượng và bằng cấp tại các trường đại học tại Séc được chấp nhận trên toàn Châu Âu.

Với hệ thống giáo dục chất lượng tại Séc, sinh viên sau tốt nghiệp được cấp bằng đúng chuẩn theo hệ thống Châu Âu. Với tấm bằng này, các sinh viên được đánh giá cao khi đi xin việc và dễ dàng xin làm ở nhiều quốc gia như Đức, Áo, Thụy Sĩ…Do đó, mà bạn có cơ hội được đi khắp Châu Âu, mang lại được nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Visa ELLA- Du học Séc trọn gói

6.  Bằng cấp theo hệ thống Châu Âu, Mỹ được công nhận toàn thế giới

Nền giáo dục Cộng hòa Séc sẽ hòa nhập với thế giới, đây là nơi thu hút nhiều nhân tài có kinh nghiệm cũng như đội ngũ tri thức, khoa học kĩ thuật để phục vụ đất nước. Hệ thống bằng cấp của nước Séc được cả thế giới công nhận và cũng là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục, đào tạo không thua kém gì các quốc gia phát triển khác của Châu Âu như Anh, Mỹ, … Đây cũng là lí do quan trọng các bạn sinh viên nên chọn du học Séc.

7.  Thủ tục xin và xét duyệt visa đơn giản

Do Séc tạo khá nhiều điều kiện thuận lợi để cho các du học sinh có thể đến đây có có hội học tập tốt nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cũng như hồ sơ xin visa du học Séc đầy đủ. Ở thời điểm hiện tại, Séc đang mở cửa để thu hút nguồn nhân lực trẻ tới đất nước họ học tập và làm việc nên quá trình xét duyệt hồ sơ vẫn còn khá đơn giản và dễ dàng. Thủ tục tài chính cũng gọn nhẹ, nên tỉ lệ thành công visa tới Séc lên tới 90%.

8. Cộng hòa Séc là điểm đến an toàn, an ninh cao, nơi có cộng đồng người Việt đông đảo (khoảng 85 ngàn) & tương đối thành đạt, sinh viên có nhiều cơ hội làm thêm.

CH Séc nổi tiếng là đất nước có luật pháp nghiêm khắc, tỉ lệ phạm tội rất thấp. Do đó, bạn sẽ rất yên tâm khi sinh sống tại đây. Đặc biệt hơn nữa, cộng đồng người Việt tại Séc rất đông đảo. Người Việt ở Séc có nét đặc biệt khi đã được công nhận là một dân tộc thiểu số tại quốc gia này. Việc trở thành một dân tộc thiểu số ở Séc cho thấy sự hội nhập thành công. Nên nếu bạn có ý định sang đây thì cũng đừng quá lo lắng vì có rất nhiều đồng hương bên này rồi.

Bạn có thể tìm sự hỗ trợ về việc làm thêm, nhà trọ… từ hội nhóm cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại đây. Cuối cùng, ở Séc có hàng trăm cơ hội làm thêm cho các bạn sinh viên với mức thu nhập tốt (dao động từ 1500$-1800$/ tháng). Đảm bảo công việc uy tín và an toàn, đa dạng chọn lựa theo nhu cầu. Các bạn có thể đăng ký làm gia sư, thu ngân, bán hàng, thợ nail, nhân viên chăm sóc sức khỏe….

9 Cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp cao, nếu có việc làm sau 30 tháng sinh viên sẽ nhận được thẻ thường trú tại CH Séc

Lí do du học Séc tiếp theo đó là cơ hội việc làm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Séc và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Bạn có thể làm việc tại Sec hoặc xin việc tại các quốc gia khác trong khu vực Châu Âu: Đức, Áo, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Ý, Nauy… CH Séc và quốc gia trên có một thị trường việc làm sôi động, hiện nay có đến 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở khu vực Châu Âu trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

10. Các ưu điểm khác sinh viên được tổ chức thành đơn vị, có sinh hoạt thanh niên, sinh hoạt Đoàn, các hoạt động văn hóa thể thao… các em được sự bảo trợ và giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc.

Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc có vai trò vô cùng quan trọng, đảm bảo những nhiệm vụ sau đây cho du học sinh:

  • Viện trợ, đảm bảo an toàn cho công dân, nhất là trong trường hợp thiên tai, rủi ro.
  • Chịu trách nhiệm thông báo cho người thân tại quê nhà.
  • Liên hệ với bác sĩ chuyên khoa, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế nếu cần được hỗ trợ.
  • Bảo đảm an ninh, cấp phép đi lại cho trẻ vị thành niên ở nước ngoài.
  • Hỗ trợ giáo dục cộng đồng

Nếu các bạn quan tâm đến dịch vụ làm visa du học đi Séc, tham khảo ngay dịch vụ Visa ELLA, trung tâm tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

website: https://visaella.com/