Visa thăm thân Cộng hòa Séc

Visa Séc được xếp vào loại visa khó xin vì bạn sắp tới một đất nước nằm ở châu lục có luật pháp chặt chẽ nhất thế giới. Thay vì tự chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất các thủ tục, nhiều khách hàng hướng đến sử dụng dịch vụ xin visa tại các công ty. Dịch vụ visa thăm thân CH Séc tại ELLA là địa chỉ uy tín và chất lượng cho các bạn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về hướng dẫn các bước xin visa Séc.

1. Visa thăm thân Cộng hòa Séc là gì?

Visa thăm thân CH Séc hay còn gọi là thị thực schengen thăm thân, là loại thị thực dành cho những người muốn du lịch đến Cộng hòa Séc với mục đích thăm người thân, họ hàng, … mà không có ý định ở lại làm việc. Đây là loại thị thực ngắn hạn, thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

2. Hồ sơ xin Visa đi Cộng hòa Séc thăm thân

Để có được một bộ hồ sơ đúng theo quy định, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ dưới đây:

Lưu ý quan trọng:

  • Các giấy tờ bằng tiếng Viêt nộp lên Đại sứ quán phải được dịch công chứng sang tiếng Séc hoặc tiếng Anh (bởi các biên dịch viên hoặc các văn phòng công chứng do Sở Tư pháp cấp phép).
  • Tất cả các đương đơn từ 12 tuổi trở lên sẽ phải lấy dấu vân tay.
  • Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội có quyền được yêu cầu phỏng vấn đương đơn nộp hồ sơ

3. Quy trình xin visa CH Séc thăm thân – Dịch vụ  xin visa CH Séc trọn gói tại ELLA

4. Xin Visa CH Séc mất bao lâu?

– Thời gian xét duyệt đơn xin thị thực Schengen thông thường kéo dài 10-15 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được tiếp nhận tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam.

-Khoảng thời gian trên có thể kéo dài đến tối đa 30 ngày, đối với các hồ sơ cần theo dõi tiếp hoặc trong trường hợp cần tham khảo ý kiến của các quốc gia thành viên.

Miễn phí thị thực trong các trường hợp:

  • Trẻ em dưới 6 tuổi;
  • Học sinh, sinh viên, sinh viên sau tốt nghiệp và giáo viên đi cùng theo mục đích du học hoặc đào tạo.
  • Các nhà nghiên cứu từ các quốc gia thứ ba theo mục đích thực hiện nghiên cứu khoa học.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong về thủ tục xin visa đi CH SÉC thăm thân. Hy vọng rằng nó đã phần nào giải đáp các câu hỏi của bạn. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với ELLA để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất. Chúc các bạn xin visa đi CH SÉC thành công!

    Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí